Trang chủ » Giải thích giải bóng King Cup là gì?

Giải thích giải bóng King Cup là gì?

King Cup là gì? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia KingFun US đã tổng hợp những thông tin liên quan đến giải King Cup, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

King Cup là gì?

King Cup là gì? Cúp Nhà Vua Thái Lan năm 2019 (theo như tên tiếng Anh đó là 2019 Annual King’s Cup Football Tournament, 2019 King’s Cup, tiếng Thái: ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ 2019), hay còn được gọi với cái tên khác đó là King’s Cup năm 2019. Đây được biết đến là giải đấu bóng đá giao hữu Cúp Nhà Vua Thái Lan lần thứ 47 được tiến hành tổ chức từ phía Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT). Giải đấu bóng đá này được tiến hành tổ chức ở tỉnh Buriram, Thái Lan, diễn ra từ ngày 5 cho đến ngày 8/06/2019. Ở trong 2 trận bán kết đã diễn ra vào ngày 05/06, 2 đội tuyển giành được chiến thắng với 2 trận bán kết này đó là Curaçao và Việt Nam đã tham dự trận Chung kết vào ngày 08/06 với chiến thắng của đội tuyển Curaçao, đánh dấu về chức vô địch King’s Cup lần đầu tiên của đội tuyển bóng đá quốc gia này, 2 đội tuyển còn lại đó là Thái Lan và Ấn Độ cũng đã bước vào trận tranh hạng 3 vào cùng ngày diễn ra trận Chung kết, với chiến thắng của Ấn Độ.

Giải thích giải bóng King Cup là gì?
King Cup là gì?
Thái Lan chính là đội chủ nhà của giải bóng. 3 đội ngoài đội tuyển của nước chủ nhà sẽ tham gia vào giải đấu lần này đó là Việt Nam, Ấn Độ và Curaçao. Nhà vô địch giải này năm 2018 đó là đội bóng Slovakia đã không tham dự.
Giải đấu bóng đá giao hữu lần nữa đã được diễn ra vào ngày FIFA (FIFA day). Từng trận đấu bóng adds diễn ra trong giải bóng này được tính là những trận đấu bóng đá giao hữu chính thức thuộc hạng A FIFA vì vậy kết quả của từng trận đấu sẽ có mức độ ảnh hưởng đến thứ hạng của từng Đội tuyển quốc gia tham gia dự giải ở trên bảng xếp hạng FIFA.

Lịch sử hình thành giải King Cup

Lịch sử hình thành giải King Cup đã được phía các chuyên gia KingFunUS tổng hợp thông tin cụ thể như sau:

Giải thích giải bóng King Cup là gì?
Lịch sử hình thành giải King Cup

Giai đoạn hình thành

Năm 1968 King’s Cup được khai sinh với mục đích chính đó là tôn vinh đức Vua Bhumibol Adulyadej. Đây cũng là năm đầu tiên giải đấu bóng đá được tiến hành tổ chức. Thường thì những đội tuyển tham gia giải chỉ nằm ở trong khu vực Đông Nam Á và tiếp 1 năm sau thì Thái Lan bắt đầu mời thêm Hàn Quốc về tham dự. Năm 1981 chính là năm đầu tiên giải đấu có sự hiện diện của đội tuyển Châu Âu CLB Polania Warszawa đến từ Ba Lan.

Giai đoạn phát triển

Thời điểm năm 1996, Romania, Đan Mạch và Phần Lan cũng đã tham gia và lúc này King’s Cup trở thành một trong số những giải đấu bóng đá được nhiều người quan tâm. Sau nhiều năm King’s Cup có được sự hiện diện của nhiều ngôi sao tầm cỡ quốc tế đến từ Thụy Điển, Brazil, Hungary,…
Nhất là Slovakia với nhiều ngôi sao như Martin Skrtel, Adam Nemec vô địch giải đấu. Với giải đấu bóng đá này thì tiền bạc không phải là vấn đề nhưng điều quan trọng nhằm giúp cho King’s Cup được FIFA đánh giá cao nằm ở tinh thần tổ chức.
King’s Cup đã trải qua tổng 46 lần. Xuyên suốt 46 giải từng được tổ chức thì trong số đó Thái Lan chỉ vô địch 15 lần, còn lại đều thất bại ở những năm họ mời các đội bóng lớn về tham gia.

King Cup được tiến hành tổ chức ở đâu?

Những thông tin tại chuyên mục king fun ios chia sẻ thì chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm King Cup là gì? Theo như nhiều thông tin chia sẻ toàn bộ những mùa giải King Cup đều được tiến hành tổ chức ở Thái Lan, mỗi năm từng trận bóng sẽ được tiến hành tổ chức ở trên những sân vận động khác nhau tùy thuộc vào tình hình cụ thể ở trong từng mùa giải.
Ở mùa giải King Cup vào những năm 2001, 2002, 2003, 2004, 2006 đã được tổ chức tại sân vận động Suphachalasai tại Pathum Wan, Bangkok. Được biết sân vận động này lên đến 19.793 người.King cup vào những năm 2005, 2009 được tiến hành tổ chức ở sân vận động Surakul tại Mueang, Phuket. Theo đó, sân vận động này có sức chứa lên đến 15.000 người. Sân vận động 700th Anniversary tại Mueang, Chiang Mai chỉ được tiến hành tổ chức 1 mùa King Cup duy nhất vào năm 2013. Theo đó, sức chứa của sân vận động này là khoảng tầm 25.000 người.Sân vận động 80th Birthday tại Mueang, Nakhon Ratchasima chính là nơi diễn ra những mùa giải King Cup năm 2009, 2010, 2015. Sức chứa của sân vận động này đó là 24.641 người. Sân vận động quốc gia Rajamangala ở Bang Kapi, Bangkok là địa điểm diễn ra rất nhiều mùa giải King Cup nhất đó là 2000, 2007, 2012, 2016, 2017, 2018. Sức chứa của sân vận động này là 49.722 người. Sân vận động Chang Arena ở Mueang, Nakhon Ratchasima là địa điểm tổ chức mùa giải King Cup năm 2019. Sức chứa của sân vận động này là 32.600 người.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên thì mọi người đã hiểu được rõ về giải King Cup là gì? Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!