Trang chủ » Seagame 30 tổ chức ở đâu? Giải đáp chi tiết về Seagame 30

Seagame 30 tổ chức ở đâu? Giải đáp chi tiết về Seagame 30

SEA Games là gì? SEA Games mấy năm 1 lần? Đây là chủ đề được đông đảo fan hâm mộ bóng đá thế giới quan tâm. Hưởng ứng sự sôi nổi đó thì giải đấu Seagame 30 cũng đang được tìm kiếm rầm rộ. Cùng theo dõi nội dung sau đây để giải đáp tất tật tật thông tin liên quan về Seagame 30 nhé. 

Sea Game là gì? 

Seagame-la-gi
Seagame là gì?
SEA Games là gì? SEA Games diễn ra mấy năm một lần? SEA Games (còn được gọi là Đại hội thể thao Đông Nam Á hoặc Đại hội thể thao Đông Nam Á) là sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần vào giữa chu kỳ của Thế vận hội Olympic. Trò chơi và Đại hội thể thao châu Á. SEA Games đầu tiên diễn ra vào năm 1959 với tên gọi SEAP Seagame. Từ SEA trong SEA Games không có nghĩa là biển mà được viết tắt là
.
từ từ tiếng Anh “South East Asian”. Các môn thể thao thi đấu trong Đại hội Thể thao Đông Nam Á sẽ được tổ chức dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) với Hội đồng Olympic Châu Á theo quy định của Liên đoàn các Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Seagame hiện là sân chơi dành cho các vận động viên đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á. Ngoài thi đấu thể thao, Seagame còn tạo cơ hội cho giao lưu, gắn kết tình đoàn kết giữa các nước Đông Nam Á.

Ý nghĩa của kỳ Sea Game 

Đây là sự kiện thể thao của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Sea Game không chỉ góp phần thể thao địa phương mà còn mang nhiều ý nghĩa khác đối với các quốc gia nơi đây. Thông qua các hoạt động giao lưu thể thao, Sea Games đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và cải thiện biên giới giữa các nước giàu và nghèo trong khu vực, tạo ra những chuyển biến mới vô cùng mạnh mẽ trong sự phát triển chung của kinh tế – xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực thể thao.

Sea Games đã giúp tăng cường sự gắn bó giữa các quốc gia, quan hệ ngoại giao giữa các nước ngày càng cởi mở và hòa bình. Cuộc thi chung sẽ giúp các vận động viên đến từ các quốc gia có cơ hội giao lưu, học hỏi và hòa nhập tốt hơn trong môi trường đa quốc gia. Kể từ đó, mối quan hệ yêu thương giữa anh em dân tộc Đông Nam Á cũng ngày càng phát triển.

Địa điểm và thời gian tổ chức Sea Game

Một kỳ Seagame bao gồm 11 quốc gia thành viên ở Đông Nam Á: Việt Nam, Myanmar, Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Timor-Leste, Philippines, Malaysia, Singapore, Brunei và Đông Ti Mo. 

Sau khi cùng nhau tìm hiểu Sea Game là gì, giờ chúng ta chuyển sang Soco Live để tìm hiểu thời gian và địa điểm của Sea Games. Theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Seagame diễn ra khoảng hai năm một lần, vào các năm lẻ. Các quy định chi tiết hơn về lịch trình, các thay đổi phải được sự chấp thuận của Hội đồng Giám sát Olympic Châu Á hoặc Ủy ban IOC

Nước nào không tổ chức được thì phải thông báo cho ban tổ chức trước ít nhất 1 năm để trở lại làm việc. Với việc tổ chức Seagame theo từng thời kỳ, các quốc gia có cơ hội quảng bá văn hóa của mình. Đồng thời cũng khiến người dân nước chủ nhà có cái nhìn mới và yêu thích Seagame hơn. Với mỗi mùa Seagame, thu nhập từ kinh tế và du lịch của nước chủ nhà cũng tăng lên đáng kể.

Sea Games 30 diễn ra khi nào, ở đâu?

seagame-30-to-chuc-o-dau
Seagame 30 tổ chức ở đâu?

Theo lịch thi đấu Seagame 30, Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 30 tháng 11 năm 2019 đến ngày 10 tháng 12 năm 2019. Đây là đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Châu Á mong muốn tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước trong khu vực. Đại hội thể thao biển 30 sẽ được tổ chức tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay.

Ban đầu giải đấu trò chơi này sẽ được tổ chức tại Brunei, nhưng vào ngày 6 tháng 6 năm 2015, chính phủ Brunei đã hủy bỏ tổ chức do không đủ cơ sở vật chất cho Quốc hội. Ngày 15/7/2015, một tháng sau khi Brunei tuyên bố rút lui, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã chính thức trao quyền đăng cai Đại hội thể thao biển 2019 cho Philippines.

Sea Games 30 có bao nhiêu nước tham gia?

Seagame-30
Seagame 30

 

Có tổng cộng 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự Sea Games 30 (Sea Games 2019), đó là: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam.

Linh vật Sea Games 30 là gì?

Nước chủ nhà Philippines đã chính thức công bố linh vật của Đại hội thể thao biển 2019 mang tên Pami. Tuy nhiên, người dân nước này lại chỉ trích con vật cưng này là “ảm đạm”. Pami có nghĩa là “con mèo” trong tiếng Ai Cập, nhưng “Pamilya” có nghĩa là gia đình trong tiếng Philippines. Bức tranh của Pami có 5 màu: vàng, trắng, xanh, đỏ và mắt đen.

Như vậy, bài viết trên đây 90 Phút TV đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Sea Game là gì cũng như thông tin về Seagame 30 tổ chức ở đâu. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin vừa được chia sẻ trên sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về sự kiện thể thao này, yêu quý thêm những giải đấu có sự góp mặt của nước nhà. Đừng quên truy cập website 90Phut TV để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về thế giới bóng đá.