Trang chủ » Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ?

Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ?

Nếu bạn là một fan hâm mộ bóng đá chân chính và thường theo dõi các trận đấu. Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với thuật ngữ “Tẩy thẻ”. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc về vấn đề Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ? Vì vậy, XoilacTV xin chia sẻ một số thông tin liên quan giải đáp vấn đề sau đây. Các bạn hãy cùng theo dõi để có câu trả lời nhé!

Tẩy thẻ là gì?

Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ? Trước khi đi tìm câu trả lời cho vấn đề này, các bạn hãy cùng Xoi Lac TV tìm hiểu xem khái niệm tẩy thẻ là gì nhé!

Tẩy thẻ là gì? Đây là một hành động được thực hiện có chủ đích từ ban huấn luyện. Họ muốn những chân sút chủ lực của đội bóng được phép thi đấu trong các trận đấu quan trọng.

Nếu một cầu thủ đã nhận 5 thẻ vàng, họ sẽ bị treo giò, không được thi đấu ở trận đấu tiếp theo. Lúc này, luật tẩy thẻ sẽ được áp dụng. Lấy ví dụ để các bạn có thể hình dung dễ dàng hơn như sau: Khi 1 cầu thủ A đã nhận 4 thẻ vàng, nếu nhận thêm 1 thẻ vàng nữa thì cầu thủ đó sẽ bị treo giò. Đối với trường hợp muốn tẩy thẻ, cầu thủ A cần phải cố tình phạm lỗi để nhận thêm 1 thẻ vàng. Sau đó, ở trận đấu tiếp theo cầu thủ sẽ bị treo giò. Và tất nhiên sau khi bị treo giò ở 1 trận đấu thì cầu thủ A đã được tẩy thẻ và tiếp tục tham gia thi đấu bình thường.

tay-the-la-gi
Tẩy thẻ là gì?

Khi theo dõi các trận đấu, bạn sẽ thấy hành động tẩy thẻ của các cầu thủ diễn ra thường xuyên. Nhưng khi hành động này được thực hiện quá lộ liễu và bị phát hiện, cầu thủ sẽ nhận một mức phạt phù hợp. Điển hình như trường hợp của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid, khi HLV Mourinho đã bị Ủy ban kỷ luật UEFA không còn quyền chỉ đạo ở 2 trận đấu cùng với mức phạt lên đến 40.000 Euro. Bên cạnh đó, trợ lý Alonso và Ramos cũng phải nộp phạt với số tiền 20.000 Euro, đội bóng cũng nộp phạt thêm 120.000 Euro.

Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ?

Cho đến thời điểm hiện tại, hành động tẩy thẻ vẫn được các cầu thủ áp dụng phổ biến. Kể cả những giải đấu lớn như Champions League, La Liga hay Kqbd Cup Fa,… Do đó, các cầu thủ luôn dựa vào hành động này để lách luật. Đối với một trận đấu không quan trọng chuẩn bị diễn ra nên sự có mặt của những chân sút chủ lực cũng không cần thiết. Vì vậy, họ muốn tẩy thẻ để tẩy sạch án phạt, có cơ hội để nghỉ ngơi trong trận đấu tiếp theo.

Một ví dụ điển hình nhất về tẩy thẻ trong trận đấu của huyền thoại bóng đá Messi diễn ra tại mùa giải La Liga 2017. Huyền thoại bóng đá người Argentina đã nhận 5 thẻ vàng được tính từ đầu mùa giải nên anh đã bị treo giò. Đó là trong những trận đấu Barca gặp Atletico Madrid, Sevilla, Deportivo, La Coruña và Valencia. Tiếp đó, Barca sẽ gặp Granada, đây là trận đấu không có gì phải lo ngại nên sự vắng mặt của chân sút mang áo số 10 cũng không thành vấn đề.

tai-sao-cac-cau-thu-lai-muon-tay-the
Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ?

Đa phần, mọi người đều có suy nghĩ rằng Messi đã cố tình phạm lỗi nhằm mục đích tẩy thẻ. Nhưng đó chỉ là sự hoài nghi vì chẳng có một ai đưa ra bằng chứng cụ thể. Cũng vẫn là một trận đấu giữa Barca với Sevilla. Ramos đã từng bị UEFA đưa ra án phạt sau khi tẩy thẻ 2 chân sút quan trọng của đội bóng. Đó là Gerard Pique và Ivan Rakitic. Họ đã bị nghi ngờ về hành động cố tình phạm lỗi không cần thiết nhằm mục đích tẩy thẻ. Điều đó đã khiến cho dư luận cho phản ứng vô cùng gay gắt làm cho Rakitic đã lên tiếng thanh minh trên Twitter. Sau trận đấu phạm lỗi và treo giò, 2 cầu thủ đã trở lại đấu trường tại trận đấu gặp El Clasico.

Có thể thấy rằng đây là một chiến lược được ban huấn luyện viên của các đội bóng áp dụng thường xuyên. Hành động tẩy thẻ thường được thực hiện bởi cầu thủ có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt. Như vậy sẽ tránh tình trạng bị phát hiện. Cho dù có phát hiện nhưng không có bằng chứng thì vẫn không thể nào buộc tội được.

Tẩy thẻ có phạm luật thi đấu bóng đá hay không?

Theo như chia sẻ của Xôi Lạc chấm com, nếu cầu thủ có hành động tẩy thẻ quá lộ liễu và công khai sẽ vi phạm luật bóng đá. Ví dụ như tình huống bóng không nguy hiểm nhưng cầu thủ vẫn cố ý phạm lỗi sẽ bị trọng tài thổi phạt ngay. Đây được cho là một hành động chơi bóng xấu.

tay-the-co-pham-luat-thi-dau-bong-da-hay-khong
Tẩy thẻ có phạm luật thi đấu bóng đá hay không?

Hành động này rất đáng bị lên án. Vì nó không thể hiện tinh thần fair – play của các cầu thủ khi thi đấu. Theo luật bóng đá quy định, nếu bị phát hiện kèm theo bằng chứng rõ ràng. Cầu thủ và đội bóng vi phạm sẽ bị treo giò trong một số trận đấu và bị phạt tài chính.

Tẩy thẻ như là một chiến lược quan trọng của các đội bóng trong thi đấu. Tuy nhiên, hành động này không được khuyến khích vì nó ảnh hưởng xấu đến đội bóng. Tẩy thẻ là một hành động phi thể thao.

Kết luận

Qua những thông tin chia sẻ liên quan đến tẩy thể được Xôi Lạc TV gửi đến các bạn trên đây. Hy vọng đã giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ? Các bạn hãy nhớ thường xuyên truy cập vào website Xoilaclive.com để cập nhật thêm nhiều tin tức bóng đá mới mỗi ngày nhé!