Trang chủ » Cách tăng chiều cao tại nhà cho mọi lứa tuổi trong thời gian ngắn

Cách tăng chiều cao tại nhà cho mọi lứa tuổi trong thời gian ngắn

Làm sao để tăng chiều cao sớm trong thời gian ngắn là vấn đề được nhiều người quan tâm để có được vóc dáng nhanh hơn. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi sẽ có giai đoạn tăng trưởng chiều cao khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo cách tăng chiều cao tại nhà của queengrace.com trong bài viết dưới đây nhé!

I. Có thể tăng chiều cao nhanh trong thời gian ngắn không?

Các chuyên gia cho biết, tốc độ tăng trưởng chiều cao phụ thuộc vào độ dài của xương. Đây là một quá trình phức tạp và cần sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục nhiều hơn để thời gian sẽ giuớ xương mới phát triển.
Hầu hết các cách nâng chiều cao đều phải thực hiện trong thời gian dài mới đạt được kết quả như mong muốn. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng, ngay cả ở lứa tuổi dậy thì, không có cách nào để tăng 10 cm trong một tuần. Bạn không thể tăng chiều cao một cách chóng mặt trong một tuần nhưng thực hiện đúng cách tăng chiều cao sẽ giúp cải thiện chiều cao toàn diện.

II. Cách tăng chiều cao nhanh qua các bài tập

1. Tập thể dục kéo căng cơ

Cách đơn giản nhất để cao trong một tuần là kéo căng cột sống của bạn. Sau tuổi dậy thì, cách tốt nhất để tăng chiều cao là kéo giãn cột sống và thay đổi tư thế cơ thể. Tập thể dục thường xuyên tác động đến cột sống có thể hỗ trợ các tư thế kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho lưng và duy trì tầm vóc cao nhất. Kéo giãn cột sống có thể làm cho cột sống linh hoạt hơn.
Điều này sẽ giúp bạn giữ tư thế tốt và không gây áp lực lên đĩa đệm. Nếu không bị nén, đĩa đệm sẽ chứa đầy chất lỏng, giúp tăng chiều cao cột sống thêm khoảng 2-3 cm. Ngoài ra, thực hiện các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì, bạn có thể hỗ trợ quá trình sản sinh hormone tăng trưởng trong cơ thể, tăng cường cơ bắp và giúp cải thiện chiều cao.

                                                                     Video 15 phút giãn cơ mỗi ngày

2. Tập xà ngang

Bài tập xà ngang là bài tập tăng chiều cao cho cả nam và nữ. Bài tập đu xà ngang giúp kéo căng cơ và kéo giãn cột sống. Tập thể dục 2-3 lần mỗi ngày có thể nhanh chóng tăng chiều cao cho bạn. Có một thanh chắc chắn để có thể nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể của bạn.
 • Đặt tay lên thanh tạ và dùng cánh tay để đẩy người lên.
 • Giữ cho cột sống của bạn thẳng và cố gắng giữ ở tư thế này càng lâu càng tốt.
 • Khi mỏi cánh tay, từ từ hạ người xuống và hít thở đều.
 • Lặp lại bài tập này càng nhiều càng tốt.
                                                  Hướng dẫn KÉO XÀ cho người mới bắt đầu

3. Bài tập khung xương chậu

Bạn thường ngồi bao nhiêu giờ? Bạn có biết rằng ngồi lâu ảnh hưởng đến chiều cao của bạn? Sự mất cân bằng cơ liên quan đến sự thay đổi hình dạng của cột sống là do bạn ngồi trong một thời gian dài và nó ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Dịch chuyển khung xương chậu là một trong những bài tập tốt nhất để tăng chiều cao của bạn để tránh những tác động tiêu cực của việc ngồi quá nhiều.
 • Nằm xuống thảm và duỗi hai tay sang hai bên, lòng bàn tay úp xuống.
 • Gập đầu gối và đưa chân gần mông.
 • Trả vòm để xương chậu được nâng lên.
 • Ép mông và bàn chân và vai của bạn sẽ hỗ trợ cơ thể của bạn.
 • Lặp lại tư thế trong 30 giây

                                         Dịch chuyển khung xương chậu là một trong những bài tập tốt nhất

4. Bài tập trăng lưỡi liềm

Việc phát triển phần thân trên thường khó, nhưng nếu tập theo hình thức trinoid, bạn có thể duỗi và duỗi lưng một cách chắc chắn. Bài tập này cũng kéo dài chân và xương vai.
 • Người tập ở thế chống đẩy và từ từ đẩy hông lên cao.
 • Kẹp chân phải của bạn vào giữa hai tay và đảm bảo rằng mắt cá chân phải của bạn nằm ngay dưới đầu gối phải.
 • Hạ đầu gối trái xuống thảm và mở các ngón chân.
 • Tập trung vào cơ thể khi bạn hạ thấp xuống đất bằng cả hai chân, nâng thân và vươn cánh tay qua đầu.
 • Giữ tay trên đầu với ngón trỏ và ngón cái hướng ra ngoài. Đầu tiên, đặt lưng ở tư thế uốn cong, nhìn lên và đưa tay ra sau ngực.
 • Hít thở sâu 5-7 lần cho cả hai bên.

                                              Việc phát triển phần thân trên thường khó, nhưng nếu tập theo hình thức trinoid

5. Yoga rắn hổ mang

Tập tư thế rắn hổ mang có thể giúp kéo giãn các đốt sống, tăng độ dẻo dai của cơ ở lưng, giảm lo lắng, kích thích tăng chiều cao và giảm mỡ bụng. Tư thế rắn hổ mang còn là bài tập phòng chống các bệnh về xương khớp như thoái hóa đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm.
Nằm sấp xuống sàn và duỗi thẳng bàn chân và bàn chân. Chống tay xuống đất và nhìn lại như rắn hổ mang. Giữ nguyên tư thế này và hít thở đều trong khoảng 2 phút. Lặp lại động tác này 5 lần mỗi ngày để có kết quả hiệu quả.
                                            Tập tư thế rắn hổ mang có thể giúp kéo giãn các đốt sống

6. Bài cuộn người Pilates

Muốn tăng chiều cao thì đừng bỏ qua bài tập cuộn pilates, đặc biệt là dành cho các bạn nữ. Tiếp tục bài tập này, bạn có thể kéo giãn từng đốt sống, kéo căng cơ chân, giúp cơ thể dẻo dai và cao ráo. Bài tập này rất khó và cần phải luyện tập thường xuyên mới có thể thực hiện được dễ dàng.
 • Nằm ngửa trên sàn và mở rộng cánh tay của bạn thẳng theo hướng của bên của cơ thể của bạn.
 • Đặt hai lòng bàn tay úp xuống đất. Khép chân lại và hướng thẳng lên.
 • Từ từ xuống và đặt chân lại sao cho các ngón chân chạm đất.
 • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 15-30 giây Trở lại tư thế ban đầu và lặp lại 3-5 lần.


                                                      Muốn tăng chiều cao thì đừng bỏ qua bài tập cuộn pilates

Tăng chiều cao tầm vóc là một quá trình lâu dài, bạn cần kiên nhẫn và chăm chỉ thì mới có kết quả. Rất mong các bạn áp dụng các bài tập thể thao về cách tăng chiều cao tại nhà một cách khoa học và hợp lý.