Trang chủ » Người mệnh Thổ hợp màu gì để may mắn phát tài phát lộc?

Người mệnh Thổ hợp màu gì để may mắn phát tài phát lộc?

Trong cuộc sống hiện nay có lẽ phong thủy đã trở thành một lĩnh vực được con người nghiên cứu rất kĩ vì phong thủy ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt của con người. Phong thủy cùng với cung mệnh đem đến sự thư thái, bình an cũng như tài lộc đến con người. Mỗi người có từng mệnh khác nhau phụ thuộc vào năm sinh ngũ hành. Vậy mệnh Thổ hợp màu gì trong phong thủy bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy cùng queengrace tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

I. Đôi nét về người mệnh Thổ

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem người mệnh Thổ có tính cách như thế nào trong cuộc sống nhé!

1. Đặc điểm về người mệnh Thổ

Chắc hẳn các bạn đã biết theo quan niệm ngũ hành thì Thổ là đất và Thổ cũng là tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Thổ làm cho vạn vật đất trời được sống trong môi trường phát triển. Chính vì đặc trưng này nên người mệnh Thổ rất hiền hòa và lành tính. Họ là những người yêu thương mọi người xung quanh muốn được mọi người quan tâm và ghét sự cô đơn.

Người mệnh Thổ với tính cách phụ thuộc vào vòng quay của sao Thổ chiếu mệnh!
Người mệnh Thổ là những người sống thực tế, lý trí và đáng tin cậy có tinh thần trách nhiệm cao vững vàng trong suy nghĩ và hành động. Với bản tính là rất giản dị nhưng vô cùng bản lĩnh vì thế người mệnh Thổ rất được mọi người tín nhiệm. Họ được mọi người yêu mến vì đem lại sự hòa hợp giữa mọi người lại với nhau nhờ sự khéo léo trong cách cư xử của họ. 
Tuy nhiên người mệnh Thổ có nhược điểm lớn là họ thiếu trí tưởng tượng và sự quyết đoán không có những quyết định táo bạo. Nhưng họ lại là một người có kỉ luật và tính tự giác cao luôn nỗ lực để đạt kết quả trong công việc. Với tính cách là thích sự ổn định lạc quan nên họ hay gặp được may mắn.  

2. Mệnh Thổ sinh năm nào?

Có lẽ câu hỏi mệnh Thổ sinh năm nào được rất nhiều người hỏi theo như tổng hợp của chúng tôi thì người mệnh Thổ sẽ sinh các năm như:
Tuổi  Năm Sinh
Mậu Dần 1938,1998
Tân Sửu  1961, 2021
Canh Ngọ 1990, 1930
Kỷ Mão 1939, 1999
Mậu Thân 1968, 2028
Tân Mùi 1991, 1931
Bính Tuất 1946, 2006
Kỷ Dậu 1969, 2029
Đinh Hợi 1947, 2007
Bính Thìn 1976, 2036
Canh Tý 1960, 2020
Đinh Tỵ 1977, 2037

II. Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Để biết được người mệnh Thổ hợp màu gì chúng ta cần dựa vào quy luật tương sinh tương khắc theo bản mệnh cụ thể là:
Theo như sự biến hóa không ngừng của 5 yếu tổ là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên đã tạo nên quy luật ngũ hành gồm hai phương diện là tương sinh và tương khắc. Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau, tác động qua lại lẫn nhau cùng nhau phát triển còn tương khắc là tác động qua lại nhưng ức chế lẫn nhau, nếu ở cùng nhau sẽ không phát triển được. Và quan hệ tương sinh cụ thể là:
  • Mộc sinh Hỏa 
  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim 
  • Kim Sinh Thủy 
  • Thủy sinh Mộc 
Và việc lựa chọn mệnh Thổ hợp với màu gì cũng dựa vào những nguyên tắc cơ bản của ngũ hành trên. Theo quy luật trên thì mệnh Thổ sẽ hợp với màu mệnh Hỏa (tương sinh) và màu mệnh Thổ (tương hợp).

1. Màu vàng

Có thể lựa chọn thạch anh tóc vàng cho mệnh Thổ!
Màu vàngmàu của mệnh Thổ đây chính là màu tương hợp với người mệnh Thổ cụ thể là các màu như vàng nhạt, vàng tươi. Màu vàng tượng trưng cho một nguồn năng lượng dồi dào và sức sống mãnh liệt và những người mệnh Thổ chọn màu vàng sẽ giúp họ phát huy hết những ưu điểm của họ từ cuộc sống đến công việc. Bên cạnh đó màu vàng còn mang lại sự thư thái cũng như sự tỉnh táo trong các quyết định quan trọng vì thế người mệnh Thổ có thể chọn các trang sức đá quý có màu vàng để mang bên mình lúc làm việc quan trọng nhé!

2. Màu vàng nâu

Nữ mệnh Thổ có thể nhuộm tóc màu vàng nâu rất xinh!
Màu vàng nâu thể hiện tính cách cho người tuổi này màu vàng nâu giúp người mệnh Thổ có thể bỏ được những xui rủi đem lại may mắn trong cuộc sống cũng như giúp họ vững vàng chín chắn trong suy nghĩ đây có thể coi màu trợ rất tốt cho người mệnh Thổ. 
Ngoài ra màu vàng nâu còn giúp người mệnh Thổ cảm thấy được an toàn che chở và bảo vệ giúp gì nổi bật lên tính cách dịu dàng dễ chịu khi tiếp xúc.

3. Màu đỏ

Người mệnh thổ có thể dùng đỏ kết hợp với vàng!
Màu đỏ là màu sắc tương sinh với mệnh Thổ là gam màu ấm nóng, tươi tắn. Ngoài ra Màu đỏ còn được biết đến là màu thể hiện sự mạnh mẽ , kiên cường và thách thức vượt qua khó khăn thử thách một cách dễ dàng nhất trong cuộc sống cũng như trong công việc của bạn. Vì thế người mệnh Thổ có thể sử dụng màu đỏ để thu hút công việc và cuộc sống thuận lợi thành công hơn. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá màu đỏ có thể gây ra nguồn năng lượng quá lớn thay vào đó bạn nên kết hợp màu đỏ cùng gam màu khác cùng mệnh như màu vàng nhạt, hồng nhạt..

4. Màu hồng

Mệnh Mộc có thể trang trí nhà theo gam màu Hồng xinh xắn!
Màu hồng cũng là màu tương sinh của bản mệnh Thổ, hai màu hồng – đỏ thường đi liền làm màu tương sinh cho bản mệnh người mệnh Thổ. Màu hồng biểu hiện cho sự may mắn, năng lượng dồi dào giúp cuộc sống lý trí của người mệnh Thổ cân bằng với nhiều mộng mơ mới mẻ hơn. Bạn có thể chọn những vòng đá phong thủy màu hồng để đem lại sự may mắn nhé!

5. Màu tím

Màu tím là màu tương sinh với mệnh Thổ giúp cho người mệnh này luôn được suôn sẻ và may mắn trong những chuyện tình cảm của mình. Bên cạnh đó màu tím giúp người mệnh Thổ thấu đáo có những quyết định sáng suốt trong cuộc sống.

III. Người mệnh Thổ kỵ màu gì?

Khi tìm hiểu về mệnh Thổ hợp màu gì có lẽ chúng ta nên tìm hiểu xem mệnh Thổ khắc màu gì để tránh sử dụng những màu này trong cuộc sống và màu kỵ với bản mệnh chính là những màu thuộc bản mệnh dựa trên quan hệ tương khắc và cụ thể là:
  • Thủy khắc Hỏa 
  • Hỏa khắc Kim 
  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ 
  • Thổ khắc Thủy
Vì thế theo luật ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ nên tránh 2 gam màu thuộc hành Mộc và Thủy nhé! 

1. Xanh lá cây

Vì cây mọc trên đất sẽ hút hết năng lượng của đất nên mệnh Thổ nên tránh mệnh Mộc nha!
Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ nên đây chính là màu khắc của bản mệnh Thổ vì thế bạn không nên sử dụng những vật dụng có màu xanh sẽ dẫn đến xung khắc thì phần thua thiệt sẽ rơi vào mệnh Thổ. Vì cơ bản Mộc sẽ hút hết sinh trưởng của Thổ để sinh trưởng, phát  triển khiến Thổ suy kiệt, nghèo nàn. hay bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu đấy người mệnh Thổ nhé!

2. Xanh lam, xanh da trời

Người mệnh Thổ nên tránh màu mệnh Thủy ra nha!
Màu này là tượng trưng cho hành Thủy mà Thổ khắc Thủy khi người mệnh Thổ chọn những màu này sẽ khiến cho bản thân có những quyết định sai lầm vội vã hơn. 

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về “mệnh Thổ hợp màu gì” mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin này đã giúp những bạn mệnh Thổ may mắn hơn trong cuộc sống. Nếu bạn thấy bài viết này hay hãy chia sẻ nó nhé! Chúc các bạn may mắn!